[ 3+ ] Xu hướng trang trí bình hoa trong phong cách kiến trúc hiện đại

[ 3+ ] Xu hướng trang trí bình hoa trong phong cách kiến trúc hiện đại

   Kiến trúc hiện đại không phải là sự phô trương mà đơn giản là sự nổi bật từ chính bố cục và đặc biệt là những đồ vật trang trí sang trọng. Không chỉ xuất hiện trong không gian nhẹ nhàng, bình hoa đang trở thành xu hướng trưng bày trong phong cách hiện đại. Với nhiều chất  liệu và mẫu mã, hãy cùng tìm hiểu các xu hướng trang trí bình hoa trong phong cách kiến trúc hiện đại để có được ngôi nhà "chuẩn gu".

1. Bình hoa hợp kim

   Chất liệu từ hợp kim như sắt, đồng, gang tạo cảm giác dòng chảy ánh sáng phản chiếu trên sản phẩm, thu hút ánh nhìn ở mọi góc độ. Với không gian hiện đại, sự cứng cáp cùng với  kiểu dáng tối giản của bình hoa hợp kim trở thành xu hướng bày trí hiện nay.

   Với bình hoa có độ bóng từ chất liệu này, bạn có thể thưởng thức nó như một món đồ trang trí trong ngôi nhà. Với việc kết hợp cùng hoa, lựa chọn tối ưu cho bình hoa hợp kim là các loại hoa tươi, có nụ hoa kích thước lớn như hồng, ly, tulip,... hoặc 1 cành hoa khô cùng tông màu với bình.

 

2. Bình hoa thủy tinh

   Khác với kim loại, thủy tinh là chất liệu trong suốt và có nhiều màu sắc tùy biến. Sự xuất hiện của bình hoa thủy tinh thổi hồn cho không gian hiện đại và có thể tỏa sáng ngay cả khi chưa cắm hoa. Đây là món đồ trang trí phòng khách sang trọng và trong những không gian hiện đại, đẳng cấp. Thủy tinh mang đến một phong thái rất riêng biệt, vừa nhã nhặn vừa cá tính.

   Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo và kết hợp bình thủy tinh với nhiều loại hoa khác nhau. Mỗi màu sắc của bình mang một phong thái riêng biệt tạo điểm nhấn cảm xúc cho ngôi nhà. 

   Ngoài hoa khô, một nhành hoa tươi với bình thủy tinh sẽ không làm đơn điệu không gian hiện đại, mà tôn thêm vẻ trang trọng, thanh lịch. 

3. Bình hoa gốm 

   Chất liệu truyền thống mang đến sự hài hòa và là nốt lặng giữa không gian. Bình gốm không đơn thuần để bày trí trong không gian phong cách hoài cổ. Những mẫu bình gốm hiện nay được sử dụng trong không gian hiện đại với phối men đôc đáo mang lại sự cuốn hút. 

   Bình hoa gốm sứ hoa văn đường thẳng đen trắng là sự lựa chọn lý tưởng trong trang trí nội thất làm toát lên vẻ sang trọng, hiện đại. Một "phép thuật" mở rộng không gian từ chất liệu truyền thống sẽ giúp mở rộng không gian một cách nghệ thuật.  

   Bình gốm phù hợp với các cành hoa khô, hoa thân cao thanh thoát, tạo cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế

   Không chỉ dùng để cắm hoa, tạo điểm nhấn của phong cách ngôi nhà mà bình hoa còn trở thành món đồ decor độc đáo. Những ý tưởng trên hi vọng sẽ mang đến cho bạn cảm hứng bày trí không gian sống hiện đại của mình thật sang trọng và thu hút.